Trần Anh sẽ bị rà soát hoạt động quảng cáo sau "sự cố bikini"

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Trong thời gian tới, Sở VHTT Hà Nội sẽ kiểm tra và rà soát mọi hoạt động quảng cáo của điện máy Trần Anh

Theo công văn của Sở Văn hóa & Thể thao (VHTT) Hà Nội gửi ngày 6/5 xin ý kiến Bộ thì Sở VHTT muốn thành lập ban thanh tra, thẩm định để kiểm tra hành vi quảng cáo của công ty Trần Anh khi cho người mẫu mặc bikini tiếp thị điều hòa làm nóng dư luận xã hội trong mấy tuần qua.

3 cơ quan sẽ tham gia thẩm định là: Cục Văn hóa Cơ sở, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội.

Trần Anh có thể bị phạt về hành vi quảng cáo

Hình ảnh PG mặc bikini của Trần Anh cho hoạt động quảng cáo điều hòa

Theo thông tin trả lời chính thức báo chí: "Sẽ sớm ra văn bản xử phạt và yêu cầu Công ty Trần Anh (đơn vị quảng cáo bằng PG mặc bikini- PV) nộp phạt. Ngoài ra, Sở cũng sẽ rà soát lại toàn bộ các hoạt động quảng cáo của công ty này trong thời gian gần đây".

Sự kiện sử dụng PG mặc bikini của siêu thị Trần Anh số 5 Phạm Hùng hôm 28/04 đã được kết luận là không chỉ đơn giản người mẫu giới thiệu sản phẩm mà còn dẫn khách hàng từ bãi gửi xe vào siêu thị. Cả chuỗi hoạt động này đã được đa số thành viên của Hội đồng Thẩm định nhận xét là vi phạm vào luật quảng cáo của Việt Nam ở 2 khía cạnh:

1. Trần Anh đã không xin phép cho hoạt động quảng cáo của mình

2. Trần Anh đã sử dụng hình ảnh trái thuần phong mỹ thuật cho hoạt động quảng cáo

Trước đó, đại diện của Trần Anh đã trần tình là hoạt động này là ... "để quay video clip giáo dục giới tính".

Trần Anh nhận án phạt 40 triệu đồng

Ngày 6-5-2016, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Nguyễn Thanh Phong đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Siêu thị Trần Anh, Hà Nội khi cho người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm, mức cao nhất là 40 triệu đồng.

Văn bản phạt hoạt động quảng cáo dành cho Điện máy Trần Anh 

Trước đây, sự cố về mặc bikini để quảng cáo của Vietjet Air cũng đã nhận án 20 triệu vì vi phạm luật Hàng không dân dụng của Việt Nam.

Chúng tôi xin tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này để bạn đọc cùng theo dõi.

Chia sẻ Share
090.959.4005